Loading...

Tiến sỹ Lê Bá Khánh Trình-HCV đặc biệt Olympic toán học Quốc tế với quan niệm về học toán

 Thầy Lê Bá Khánh Trình là một trong 5 học sinh Việt Nam được chọn tham gia thi Olympic toán QT ở London năm 1979, khi đó ông là học sinh tại lớp chuyên toán trường Quốc Học Huế. Ông đã đoạt giải nhất với số điểm tuyệt đối 40/40đồng thời đoạt giải đặc biệt về lời giải độc đáo trong kỳ thi này, và là học sinh Việt Nam duy nhất đạt giải đặc biệt trong một kỳ thi Toán Quốc tế tính đến nay. Lê Bá Khánh Trình được mệnh danh là "cậu bé vàng của toán học Việt Nam".  Ông đã có cuộc trò chuyện với phóng viên báo lao động về việc học toán hiện nay.

10 thuật toán cơ bản thống trị khoa học thế giới

Tình cờ khi đang trên đường tới Reddit, Tôi tìm thấy một bài viết thú vị mà người ta gọi đó là 10 thuật toán thống trị thế giới của chúng ta của tác giả George Dvorsky. Tác giả đã giải thích tầm quan trọng của các thuật toán đó với thế giới ngày nay.

Lịch sử phát triển của hình học Owclit phần 2

Rất nhiều bạn đọc, các em học sinh mặc dù đã học hình học từ những năm lớp 5 đến tận lớp 12 nhưng vẫn không biết lịch sử ra đời của môn hình học như thế nào?
Bài giảng toán học đã sưu tâm một số bước đầu sơ khai của việc phát triển hình học Euclide mà trong chương trình phổ thông chúng ta đã được học rất nhiều.

Những phát minh lịch sử trong toán học phần 1

Để có một lịch sử toán học có bề dày trên thế giới ngày nay, ngành toán học đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển trong lịch sử bắt đầu từ những vấn đề căn bản thô sơ được hình thành, từ đó làm nền tảng cho sự phát triển toán học và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này bài giảng toán học cung cấp một số thông tin khởi nguồn của những phát minh đại số cơ bản.

Leonard Euler - Nhà toán học vĩ đại của nhân loại

Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Leonard Euler-Bài giảng toán học cung cấp một vài thông tin về nhà toán học tài ba này.

Dùng toán học trong việc tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích đã được thu hẹp đáng kể vào tuần trước nhờ một phân tích toán học các tín hiệu vệ tinh từ máy bay.
Trang : 1
Trung tam edufly
Copyright © 2012 Trung tâm  Edufly giữ toàn quyền.


Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên website này phải có sự đồng ý bằng văn bản.
Design by Helios Việt Nam
dây nhảy quang
Ao vest nu
Dịch vụ seo tổng thể
Thời trang công sở
Thang máy tải khách cao cấp
Đánh thức tài năng toán học
Thi thử 12